Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản và ngon… Xin giới thiệu một số mẹo nhỏ khi vào bếp với trứng:
Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớtdính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
Muốn trứng chiên được nổi phồng, giữ màu đẹp
Muốn trứng chiên được nổi phồng, bạn hãy cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh lên thật đều tay, nhớ đánh theo một chiều. Đảm bảo khi chiên, trứng của bạn sẽ nổi phồng lên rất đẹp.
Trứng chế biến xong để ở ngoài gió một thời gian sẽ ngả màu từ vàng tươi sang màu xám. Muốn trứng giữ được nguyên màu, bạn hãy dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi quậy.
Luộc trứng không bị vỡ, nứt
Trước khi luộc trứng hãy cho một dúm muối vào soong. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ dễ, bạn vớt trứng ra cho ngay vào nước lạnh, ngâm độ 10 phút. Muốn trứng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
Bạn cũng có thể cho trứng vào nước lã rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 3 phút. Đảm bảo trứng của bạn vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá.
No comments:
Post a Comment