HAPPY INDEPENCE DAY
Thursday, June 9, 2011
Cách muối Kim Chi !
Với những mẹo nhỏ dưới đây , bạn sẽ muối được món kim chi ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc .
Chọn cải
Nhiều loại cải có thể làm kim chi , tuy nhiên ngon nhất vẫn là cải thảo .
Khi chọn cải cần lựa những cây còn tuơi , có búp non .
Để kim chi giòn
Muốn cho kim chi giòn , ngon thì cải nên để cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch , để ráo nước , phơi héo trong bóng râm .
Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt , củ cải … tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo .
Cách muối :
Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt , đường , nước mắm , tỏi , gừng … tuy nhiên để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm táo , lê xay nhuyễn , hẹ cắt khúc .
Có nhiều cách để muối kim chi , muối theo kiểu ăn xổi ( ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ ) hay để lâu ( khoảng 5 ngày ) dùng dần .
Dưới đây là cách muối đơn giản bạn có thể áp dụng :
Kim chi ăn liền:
1 kg cải thảo , 3 muỗng canh bột ớt , 50 gr hẹ , 1 trái táo , lê , 5 trái ớt đỏ Đà Lạt , 2 muỗng canh nước mắm , 20 gr muối , 50 gr đường , 1 muỗng canh bột ngọt .
Cải thảo làm sạch , phơi héo trong bóng râm .
Táo , lê , ớt đỏ Đà Lạt , bột ớt xay nhuyễn . Cho tất cả cải thảo , hỗn hợp táo , lê , ớt , nước mắm , muối , đường , bột ngọt , trộn đều , hẹ cắt khúc để lên trên .
Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được .
Kim chi để lâu :
1 kg cải thảo , 100 gr cà rốt , 100 gr gừng gọt vỏ , cắt sợi , 10 tép tỏi cắt lát , 50 gr ớt bột Hàn Quốc , 10 gr ớt bột Huế , 10 trái ớt sừng đỏ , 1 muỗng cà phê muối rang , 2 muỗng canh nước mắm .
Cải thảo làm sạch , để nguyên tàu , không cắt miếng . Phơi hơi héo . Cà rốt gọt vỏ , bào sợi .
Trộn hỗn hợp gia vị : muối , ớt các loại , nước mắm , tỏi , gừng .
Xếp cải vào thau , cứ một lớp cải , một lớp gia vị , lớp trên cùng là gia vị . Đậy kín , sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon .
suu tam
TTDiep
Houston
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment