HAPPY INDEPENCE DAY



Happy INDEPENDENCE DAY - JULY 4TH *** HAPPY BIRTHDAY

Le thi Khanh July 01 Huynh t Bich Lien july 23 ******* Mến chúc Các Bạn vui ngày sinh nhật cùng gia đình ,nhiều sức khoẻ và luôn may mắn NgocDung và nhom peda 67

Tuesday, February 26, 2013

9 loại giúp chống lão hóa và bệnh tật

9 loại giúp chống lão hóa và bệnh tật


Nếu biết kết hợp chọn thực phẩm có lợi trong bữa ăn hằng ngày sẽ trì hoãn được sự lão hóa. Với những người có thói quen vận động cơ thể, việc giải phóng năng lượng thường xuyên dễ dàng duy trì được sức khỏe và sự trẻ trung.
Tuy nhiên, nếu biết kết hợp với việc chọn thực phẩm có lợi thì tuổi thọ sẽ tăng rất nhiều.

1- Món ăn cơ thể dễ hấp thụ nhất là *cháo.* Cháo có thể điều hòa dạ dày, bổ tì, thanh lọc phổi, mát đường ruột. Nhà dinh dưỡng thời nhà Thanh -Tào Tử Sơn đã từng nói: “Người già mỗi ngày nên ăn cháo, không kể
bữa, có thể tăng cường sức khỏe và hưởng đại thọ”.
2- Theo nghiên cứu của nhà dinh dưỡng học Nhật Bản thì *mướp đắng *là thực phẩm trường thọ có giá trị dinh dưỡng “toàn phương vị”. Một trong những bí quyết trường thọ của người Okinawa là ăn nhiều mướp đắng, uống trà mướp đắng và uống nước mướp đắng. Ở Việt Nam, mướp đắng còn gọi là khổ qua, có mặt tại hầu hết các địa phương. Cách chế biến cũng đa dạng, từ hầm canh, xào, ăn sống ... tất cả đều tốt cho việc tăng cường tuổi thọ.
3- Bên cạnh khổ qua, *sữa bò tươi *cũng được coi là một trong những thực phẩm hoàn hảo. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tốcần thiết khác cho não. Đặc biệt uống sữa là cách bổ sung canxi nhanh vàhiệu quả nhất. Nếu công việc căng thẳng khiến mất ngủ, nguyên nhân gây giảm thọ, đặc biệt là với nam giới, chỉ cần thử uống một ly sữa nóngvào buổi tối, sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.
4- *Ngô (bắp)* hiện được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Trong ngô có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linolic nên có tác dụngbảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt, lượng axit glutamictrong ngô rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin. Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô tươisẽ giúp cho bạn có bộ não khỏe mạnh và tất nhiên duy trì cuộc
sống dài lâu.
5- Các nhà khoa học chứng minh rằng những người thường xuyên ăn *cà chua *cókhả năng giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bởi lẽ trongcà chua có chứa chất lycopene, một chất chống ôxy hóa rất quan trọng, giúptiêu diệt các tế bào có nguồn gốc ung thư. Có thể ăn cà chua sống hoặc cà chua nấu chín mỗi ngày. Một khi cơ thể đủ khả năng chống ôxy hóa,sự tươi trẻ sẽ duy trì được dài lâu.
6- *Khoai tây *là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều vitamin(C, B6, chất xơ), đặc biệt hàm lượng kali trong khoai tây đượccác chuyên gia dinh dưỡng xếp đầu danh sách củ nguyên chất chứa nhiều kali. Khoai tây giàu kali, hữu ích trong việc đề phòng chứng đột quỵ.
Mỗi tuần, một người nên ăn từ 3 – 4 củ khoai tây.
7- Trong *canh xí quách *chứa thành phần chất béo collagen, vừa có thể giúp trẻ con tăng trưởng và giúp người có tuổi tăng sự dẻo dai choxương, trì hoãn tủy xương lão hóa. Để cơ thể hấp thụ tốt món ăn này, trongthành phần chế biến canh xí quách cần có thêm một ít giấm, sẽgiúp cho phosphor và canxi của xương tan trong canh.
8- Song song với việc cung cấp các chất tái tạo tế bào, ngăn ngừa các tác nhân độc hại xâm nhập cơ thể cũng hết sức quan trọng. *Bông cảixanh (broccoli)* là một thực phẩm đáp ứng được nhu cầu đó. Ngoài việc bôngcải xanh (broccoli) thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe, nó còn giúp cho tế bào da ngăn ngừa những tổn hại do bức xạ cực tím gây ra. Ở một quốcgia nhiệt đới, gió mùa như Việt Nam, lúc nào cũng có thể bị tiếp xúc với tia cực tím thì dùng bông cải xanh là lựa chọn khôn ngoan.
9- Tám loại thực phẩm trên, tùy theo khẩu vị, có thể kết hợp, thiết kế thực đơn hợp lý cho từng ngày. Món có thể và nên dùng mỗi ngày là tràxanh. *Lá trà xanh *vốn nổi tiếng vì khả năng chống lão hóa. Càng
ngày, những nhà khoa học lại càng phát hiện thêm nhiều tính năng của trà xanh, nhưng điều khiến người ta quan tâm nhất là việc chống lão hóa và phòng ngừa ung thư của nó. Điều cần lưu ý là khi chế biến trà xanh,
không nên hãm trà trong bình kín mà để hở nắp. Hơi trà thoát ra ngoài sẽ khiến nước trà không đục, sậm màu và có thể giữ được lâu.
Vấn đề uống trà, các bác sĩ khuyên không nên uống trà tầu made inChina / Việt Nam vì các loại trà này tẩm quá nhiều thuốc giếtrầy/sâu bọ. Chỉ nên dùng trà gói sẵn trong bao made in Japan or USA hoặc lá trà tươi sức khỏe sẽ được bảo đảm hơn.
suu tam
maihuong
La

No comments: