HAPPY INDEPENCE DAY



Happy INDEPENDENCE DAY - JULY 4TH *** HAPPY BIRTHDAY

Le thi Khanh July 01 Huynh t Bich Lien july 23 ******* Mến chúc Các Bạn vui ngày sinh nhật cùng gia đình ,nhiều sức khoẻ và luôn may mắn NgocDung và nhom peda 67

Saturday, September 28, 2013

Thực phẩm ‘khóa’ cholesterol

Thực phẩm ‘khóa’ cholesterol

Món ăn bài thuốc của dược sĩ Bùi Kim Tùng, những rau lá có chứa chất nhầy như: rau đay, mồng tơi, mướp, đậu bắp… có khả năng giảm cholesterol.
Cholesterol trong hệ thống tiêu hóa xuất xứ từ hai nguồn: thức ăn và do mật tiết ra.
Chất nhầy của rau có khả năng “níu chân” cholesterol nên chúng không thể ngấm vào máu mà bị “tống cổ” theo chất bài tiết ra cửa sau.
Như vậy, cần thường xuyên ăn các loại canh rau kể trên như: canh cua rau đay với mướp, canh rau mồng tơi nấu tôm tươi, mướp với hẹ xào huyết, mướp xào lòng gà, đậu bắp luộc hoặc nướng chấm chao, đậu bắp nấu cà ri, canh chua…
Người Nhật còn dùng đậu bắp để xào với mì udon, ăn ngon không kém gì các loại rau thường xào với mì.
Độ nhớt trong rau mồng tơi chứa nhiều chất xơ hòa tan.
Vì vậy, những ai bị cholesterol, nếu thích ăn nội tạng thì nên chọn món: bao tử hầm tiêu ăn với rau mồng tơi nhúng tái. Tuy nhiên, để “thuốc” có hiệu quả thì cần “ưu tiên” gắp nhiều rau hơn.
dau bap cong dung dau bap trai dau bap Cây đậu bắp và giá trị dinh dưỡng, chữa bệnh
Thực phẩm khóa cholesterol
Ảnh: Internet
Thực phẩm khóa cholesterol
Ảnh: SS
trứng non (thường có trong những con gà sắp đẻ) toàn lòng đỏ thì nên ăn hạn chế và nên kèm thêm rau xanh khi ăn trứng.
Theo PNO
suu tam
PBLan
Canada

No comments: