HAPPY INDEPENCE DAY
Thursday, October 21, 2010
Cách làm Tương Cự Đà ăn liền
Mới biết cách pha tương để ăn đậu hủ chiên hay bò tái...nên phổ biến để các bạn cùng thưởng thức.
- 1 gói Miso của Japan (red) vì nó có 3 loại: white, dark (35.2 oz =
1 kg)
- 2 cup nước sôi đun với 2 cup đường cho tan rồi quấy chung với
gói Miso (quên nói Miso là soybean paste của Nhật, họ làm ủ
men và công thức cũng như làm tương của các cụ chúng mình
ngày xưa) nhớ quấy cho tan sền sệt. Sau đó đổ thêm 2 cup nước
sôi nữa để nguội rồi sớt vào những chai nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần!
Các bạn có thể gia dảm theo ý muốn - nếu muốn đặc thì bớt nước sôi hoặc muốn mặn thì bớt đường v.v.
Miso thường bán ở các tiệm Đại Hàn, Nhật hay International Market - ở đây mình mua cái gói có nhãn hiệu là Miso Soybean Paste (Shinshu Akamiso - red) - Product of Japan.
Mình dùng loại Red vì lúc pha ra có màu vàng như là tương "Cự Đà".
Loại Miso paste này các bạn có thể nấu canh hoặc xào mì - vì người Nhật họ không dùng nước mắm nên họ toàn dùng Miso, mấy tiệm họ hay sắp gần chỗ bán đậu hủ - hy vọng các bạn tìm thấy dễ dàng.
Thân chúc các bạn một ngày mới an lành, khoẻ mạnh. Bon appétit!
Thăng-Tuyết
suu tam
PQT
Canada
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment