HAPPY INDEPENCE DAY
Sunday, May 20, 2012
Giòn thơm tôm rang muối
Các món ăn có chút muối mặn mà thường giúp ăn cơm ngon, không bị ngán.
Nguyên liệu:
- 300g tôm - 1 muỗng súp bột năng (hoặc bột bắp) - 4 tép hành lá - 5 tép tỏi - 1 trái ớt xanh - Muối, tiêu, bột nêm - Dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để ráo, cắt bỏ râu ria và phần nhọn trên đầu, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm (khoảng 10 phút). Đổ bột năng vào xóc lên thật đều.
- Bắc chảo nóng, đổ nhiều dầu (vặn lửa lớn), chờ dầu sôi cho tôm vào chiên sơ. Vớt ra đĩa cho ráo dầu.
- Dùng chảo đó, đổ bớt dầu ra, thả tỏi vào phi cho thơm. Cho tôm vào đảo nhanh tay.
- Tắt bếp, cho hành lá, ớt xanh đã thái nhỏ vào trộn đều
- Múc ra đĩa, rắc thêm chút tiêu. Ăn với cơm nóng.
.
Cún Khang
suu tam
VHDiep
Suisse
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment