Mì xốt nghêu sa tế
Nguyên liệu: mì; nghêu, hành tây, sốt cà chua, sa tế.
Cho nghêu vào nồi luộc đến khi mở miệng thì bắc xuống, tách lấy thịt.
Mì trụng nước sôi, vớt ra xóc với chút dầu ăn để mì không bị bết lại.
Phi thơm hành, cho xốt cà chua và sa tế vào đảo đều. Sau đó cho nghêu vào xào qua trong lửa lớn.
Mì udon xào nấm
Cho mì udon vào nước sôi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh cho sợi mì không bị bở, để ráo nước.
Nấm rơm, xắt khúc đậu bắp, hành tây, ớt chuông dài khoảng 2 - 3cm.
Tôm bóc vỏ, vào vừa chín tới, cho các nguyên liệu trên vào, xào trong lửa lớn. Nguyên liệu vừa chín, cho mì udon vào trộn đều trong vài phút, cho thêm một ít tương Yakisoba để món mì có vị đặc trưng.
Mì lạnh Đại Hàn
Nguyên liệu: mì Đại Hàn; thịt bắp bò, xương bò; hành tây, gừng, tỏi, rong Kombu; trứng.
Sau khi trụng mì, xả qua nước lạnh, để mì ráo nước.
Hầm nước lèo từ xương bò, cho hành tây, gừng, tỏi, rong Kombu vào nồi, để lửa nhỏ, vớt hết váng mỡ và nêm vừa ăn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Luộc chín bắp bò, xắt mỏng. Khi ăn cho mì vào tô, bên trên xếp thịt bò, trứng luộc cắt đôi, chan nước lèo lạnh lên. Món này ăn kèm kim chi, giấm, nước tương Đại Hàn.
Mì Ý cá hồi
Luộc chín mì spaghetty,vớt ra để ráo.
Phi thơm hành tây xắt nhỏ với chút bơ, cho mì vào xào với một ít kem tươi (không nên cho nhiều vì dễ bị ngấy). Sau đó cho hành paro xắt nhỏ vào đảo đều, nêm vừa ăn. Cá hồi ướp với chút muối, tiêu, chiên vàng. Khi ăn cho mì vào dĩa, rắc thêm cheese bột rồi đặt cá hồi lên trên.
ps: Đăng lại có hình
suu tam
TTDiep
Houston
No comments:
Post a Comment