1. Xôi lá dứa:
- 300 gr nếp
- Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn (Nếu dùng Juicer thì khỏi phải lọc bỏ xác lá ), Chút xíu muối, đường
Thực hiện:
- Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.
- Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.
- Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong microwave. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.
- Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào microwave bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.
- Bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.
Chú thích: cần thêm vài giọt dầu ăn, xôi sẻ dể nấu, ngon, và đẹp hơn.
suu tam
Lily Kwang
La
No comments:
Post a Comment