Nguyên liệu:
5 lbs tôm tươi bỏ đầu rửa sạch gạch hoặc 5 lbs tôm đong lạnh
1/2 cup tỏi thái lát
1/2 cup riềng thái sợi
2 muổng canh ớt bầm
1/2 muổng đường
3 cup. Nước mắm ngon
3 cup nước lạnh
Phần một:
Tôm đông lạnh phải xả cho tan đá,.
Dùng
1/3 gallon nước hoà tan với 2 cup dấm,3 muổng canh muối cho tôm vào
ngâm không nên nén chặt quá và không để con tôm nào trồi lên mặt nước 18
đến 24 tiếng sau đó đổ ra xã nước lạnh cho sạch,để ráo nước xong trộn
riềng tỏi đã thái sẵn cho ớt vào trộn đều
Phần hai:
Đung 3 cup
nước với. 1/2 cup đường cho sôi tan đường, cuối cùng cho 3 cup nước mắm
vào rồi tắt bếp chờ 15 phút cho nước mắm còn ấm cuối cùng đổ vào tôm mà
chúng ta đã trộn đều với tỏi và riềng ớt.
Khi nước mắm còn ấm cho vào lọ đậy kín,nếu mùa hè để bên cửa sổ có nắng 3 ngày còn mùa đông để 1 tuần xong cất vào tủ lanh.
Mắm tôm chua dùng với thịt luột,khế chua,chuối chát,hành gừng hoặc xoài xanh và các thứ rau thơm.
internet search
No comments:
Post a Comment