it is not easy! Let try!
PBLanDể nhất là nước mắm nấu3 phần cá (cá cơm hay cá mồi, hay cá nục tùy ý) + 1 phần muối. Lấy 1/2 muối trộn với cá cho vô lu đậy kín để 20 ngày.Đem nấu, thêm vô 1/2 muối còn lại. Nấu với 2 phần nước. Tất cả bắt lên lửa nấu cho tan, vớt xác bỏ bớt. Trút ra lượt bằng vải thưa, lượt lại vải dầy coi cho nước trông. Chiếc vô chai, để 1 tháng sau mới ngon.Kiểu khác3 thùng cá + 1 thùng muối. Thùng hoặc lu có ống dẩn nước.Cá rửa sạch. 1 lớp cá, 1 lớp muối, gày cho chặt.Khi nước rỉ ra, hứng đổ trở vô liên tục trong 5 tháng mới ngon.suu tam
Canada
No comments:
Post a Comment