HAPPY INDEPENCE DAY



Happy INDEPENDENCE DAY - JULY 4TH *** HAPPY BIRTHDAY

Le thi Khanh July 01 Huynh t Bich Lien july 23 ******* Mến chúc Các Bạn vui ngày sinh nhật cùng gia đình ,nhiều sức khoẻ và luôn may mắn NgocDung và nhom peda 67

Saturday, November 9, 2013

Làm chả giò với bánh tráng Việt Nam



- Tôm lột vỏ ,  bằm nhỏ trộn chung với thịt heo xay .
- Củ hành hương ( hành tây cũng được ) , tỏi , cắt nhỏ hạt lựu.
- bún tàu , nấm mèo , tiêu , dầu mè , nước mắm , đường , bột ngọt .
- một cái trứng gà .
-  Option , Nếu có thịt cua thì càng ngon
Trộn chung tất cả , gia giảm gia vị cho vừa miệng   .
 
 Lưu ý :  
 
- Bún tàu đừng ngâm nước  , cứ để khô cắt khúc ngắn trộn chung vào , đây là bí quyết quan trọng , sẽ giúp nhân được khô ráo, không bị nhảo .
 
-  muốn dầu chiên không bị có cặn đen thì  khi chiên cho vào 1,2 lát khoai lang tây. 
 
- Khi bắt đầu chiên nên chỉnh  lữa nhỏ vừa phải , (mục đích để khi thả cuốn chả vào , bánh tráng không bị phồng lên ) .
sau vài phút khi cuốn chả đã hơi cứng thì mới tăng lữa lớn hơn cho mau vàng .
 
Pha nước để nhúng bánh tráng :
 
Quậy đều hổn hợp

3 cup nước lạnh
1cup rượu trắng ( cooking wine)
1/2 cup  bột năng
1/2 cup đường trắng
Có thể cho chút nước màu vào nước nhúng bánh tráng ,  khi chiên sẽ có màu đẹp ( QN không xài step này )
 


Nhúng bánh tráng VN vào hỗn hợp nước này , cuốn với một ít nhân ở trên . Có thể làm nhiều một lần , chiên sơ qua , rồi để dành trong tủ đá , mỗi khi ăn đem ra chiên lại vẫn ngon , và tiện lợi lắm.
Đặt biệt là bánh tráng nhúng nước có tí bột , nên tự dán chặt các khe hở , khi chiên cuốn chả không hút dầu , ăn không ngấy , không ngại lên cân ..
bánh  vừa cuốn xong
chiên vàng

Bánh chiên xong , ăn không hết , cho vào bịch zip. cất vào tủ đá , khi ăn đem bỏ vào oven nướng lại vẫn dòn ngon .
suu tam
TTDiep
Houston

No comments: