- Tôm lột vỏ , bằm nhỏ trộn chung với thịt heo xay .
- Củ hành hương ( hành tây cũng được ) , tỏi , cắt nhỏ hạt lựu.
- bún tàu , nấm mèo , tiêu , dầu mè , nước mắm , đường , bột ngọt .
- một cái trứng gà .
- Option , Nếu có thịt cua thì càng ngon
Trộn chung tất cả , gia giảm gia vị cho vừa miệng .
Lưu ý :
-
Bún tàu đừng ngâm nước , cứ để khô cắt khúc ngắn trộn chung vào , đây
là bí quyết quan trọng , sẽ giúp nhân được khô ráo, không bị nhảo .
- muốn dầu chiên không bị có cặn đen thì khi chiên cho vào 1,2 lát khoai lang tây.
- Khi bắt đầu chiên nên chỉnh lữa nhỏ vừa phải , (mục đích để khi thả cuốn chả vào , bánh tráng không bị phồng lên ) .
sau vài phút khi cuốn chả đã hơi cứng thì mới tăng lữa lớn hơn cho mau vàng .
sau vài phút khi cuốn chả đã hơi cứng thì mới tăng lữa lớn hơn cho mau vàng .
Pha nước để nhúng bánh tráng :
Quậy đều hổn hợp
3 cup nước lạnh
1cup rượu trắng ( cooking wine)
1/2 cup bột năng
1/2 cup đường trắng
Có thể cho chút nước màu vào nước nhúng bánh tráng , khi chiên sẽ có màu đẹp ( QN không xài step này )
Nhúng bánh tráng VN vào hỗn hợp nước này , cuốn với một ít nhân ở trên . Có thể làm nhiều một lần , chiên sơ qua , rồi để dành trong tủ đá , mỗi khi ăn đem ra chiên lại vẫn ngon , và tiện lợi lắm.
Đặt biệt là bánh tráng nhúng nước có tí bột , nên tự dán chặt các khe hở , khi chiên cuốn chả không hút dầu , ăn không ngấy , không ngại lên cân ..
Bánh chiên xong , ăn không hết , cho vào bịch zip. cất vào tủ đá , khi ăn đem bỏ vào oven nướng lại vẫn dòn ngon .
suu tam
TTDiep
Houston
No comments:
Post a Comment