.Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai
lang tím rất
hiệu quả trong
việc ngăn ngừa
ung thư cấp độ
1 và 2. Hơn
thế nữa, nó
không gây ra
một tác dụng
nào trong quá
trình sử dụng.
Theo tờ
People.com
đưa tin, các nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu
phòng ngừa ung
thư Nhật Bản
tiến hành điều
tra thói quen
ăn uống của
26.000 người
và đã lập ra 1
danh sách 20
loại rau củ có
hiệu quả ức
chế tế bào ung
thư tốt nhất.
Đứng đầu trong số đó chính là khoai
lang,
một loại củ có
rất nhiều ở
Việt Nam.
Trong một nghiên cứu mới đây nhất đăng trên Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Journal of
Nutritional
Biochemistry) của các nhà khoa học người Mỹ cũng chứng minh
rằng khoai
lang khá hữu
hiệu trong
việc phòng
ngừa các bệnh
ung
thư
ở cấp độ 1 và
2.
Loại khoai lang được đề cập đến trong nghiên cứu
này chính là
khoai lang tím
– loại khoai
lang có sắc tố
màu tím từ vỏ
đến ruột, khi
ăn có phần
ngon ngọt hơn
so với khoai
lang thông
thường.
Theo các nhà khoa học Mỹ, sử dụng khoai lang tím
hàng ngày
không những có
thể tiêu diệt
mà còn ngăn
chặn được sự
lây lan của tế
bào ung thư.
Để rút ra được kết luận này, các nhà khoa học đã
tiến hành kết
hợp các chiết
xuất lấy từ
của khoai lang
tím nước chính
lên các tế bào
ung thư và
thấy rằng các
tế bào ung thư
bị ức chế phát
triển.
Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang
chín, họ cũng
thu được những
kết quả rất
khả quan.
Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm
nghiên cứu
trên cho hay:
“Khi vi khuẩn
ăn các chất
tinh bột có
trong khoai
lang tím,
chúng có thể
tự chuyển đổi
thành một loại
axit béo có
lợi, chẳng hạn
như axit
butyric – loại
axit có thể
điều tiết chức
năng miễn dịch
của đường
ruột, giúp ức
chế chứng viêm
mãn tính và
khiến các tế
bào ung thư tự
hủy diệt”.
Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím
rất hiệu quả
trong việc
ngăn ngừa ung
thư cấp độ 1
và 2. Hơn thế
nữa, nó không
gây ra một tác
dụng nào trong
quá trình sử
dụng.
Nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi
người nên ăn 1
củ khoai lang
tím cỡ vừa vào
các bữa trưa
hoặc tối, hoặc
cũng có thể ăn
1 củ khoai
lang tím to
mỗi ngày để
tăng cường sức
khỏe, chống
bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, khoai lang tím còn chứa rất nhiều
dưỡng chất
thiết yếu cho
sức khỏe như
vitamin A, B,
C, E, protein,
axit amin,
tinh bột,
nguyên tố vi
lượng canxi,
manhê, sắt,
photpho, kẽm,
tốt cho hệ
tiêu hóa
Ăn nhiều khoai lang tím ngoài việc chống lại bệnh
ung thư còn có
tác dụng giảm
cân, giảm
huyết áp,
kháng viêm,
ngăn ngừa ung
nhọt, chống
lão hóa, chống
lại sự mệt mỏi
và bổ máu.
Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ giúp thúc
đẩy hệ tiêu
hóa làm việc
tốt, giải độc
cơ thể, phòng
ngừa các bệnh
về dạ dày, đại
tràng và đường
ruột.
Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư
tốt nhất:
1. Khoai lang chín:
98,7%; 2.Khoai
lang sống:
94,4%; 3.Măng
tây: 94,7%;
4.Súp lơ xanh:
92,8%; 5.Cải
bắp: 91,4%;
6.Súp lơ
trắng: 90,8%;
7.Cần tây:
88,7%; 8.Vỏ cà
tím:74%; 9.Ớt
tây: 55,5%;
10.Cà rốt:
46,5%; 11. Súp
lơ vàng:
37,6%; 12.Rau
tề: 35,4%; 13
Su hào: 34,7%;
14.Cải bẹ
xanh: 32,4%,
15.Cải canh:
29,8%; 16.Cà
chua: 29,8%;
17. Hành lá:
16,3%; 18.Tỏi:
15,5%; 19.Dưa
chuột: 14,3%;
20.Cải thìa:
7,4%
Thái Phong
suu tam
MNLam
Cali
No comments:
Post a Comment