- Hướng dẫn cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệmƯớp thịt nướng kiểu này ăn kèm cơm hay bún đều rất đã miệngPHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU- 1 kg thịt khoảng 4- 5 miếng to
- 2 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 trái cam nhỏ vắt lấy nước = 80ml
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 3 phần gốc ngò ta
- 3 phần trắng hành lá
- 3 muỗng canh dầuPHẦN 2: CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNGBước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần đều lên hai mặt miếng thịt. (Cách này làm miếng thịt khi nướng mềm mà còn có bảng to hấp dẫn hơn).Bước 2: Sả +tỏi + hành tím thái nhỏ. Cho tất cả vào máy cùng ngò và hành lá xay nhuyễn/nhỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp sả, hành tỏi xay (bước 2) vào âu cùng với các gia vị còn lại phía trên vào trộn đều. Cuối cùng thịt vào tẩm ướp hai mặt. Thịt để qua đên trong ngăn mát tủ lạnh hay ít nhất 4-5 tiếng trước khi nướng.Bước 4: Thịt xếp lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 - 200 độ C. Cho vỉ thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 20-22 phút. Khi thấy thịt sậm màu, cháy cạnh là tắt lò lấy vỉ thịt ra.Bước 5: Trứng ốp la và cho ra đĩa.Cơm cho ra dĩa, có xà lách, cà chua, đồ chua, trứng ốp la. Thịt nướng để 1 bên, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm chua ngọt.Với công thức ướp thịt căn bản với chút nước cam, bảo đảm miếng thịt sau khi nướng rất thơm, vị đặc biệt, và điều quan trọng là miếng thịt rất mềm ngon hơn hẳn ngoài tiệm.Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt nướng mềm thơm như ngoài tiệm nhé!- suu tam
- MNLam
- Cali
No comments:
Post a Comment