Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh
chiếc đũa trong chảo dầu, nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán...
Dưới đây là một số
thủ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được Bright Side tổng
hợp lại.
1. Để kiểm tra xem
dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy
bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm
vào chiên rán..
|
2. Chiên, nướng gà,
vịt, muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt
chanh hoặc giấm lên da.
3. Mỗi đầu bếp đều
có những bí quyết riêng để làm ra món bít-tết hoàn hảo, tuy nhiên, tất cả đều
không quên một điều: cái chảo phải nóng đến mức bốc khói.
|
4. Bí quyết để món
canh cá không bị tanh là đợi nước sôi già mới gắp bỏ vào nồi từng khúc cá, đợi
nước sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước ướp cá.
5. Muốn món thịt
viên hay trứng đúc thịt thơm ngon hơn, hãy làm chín hành bằng cách nướng hoặc
xào sơ với dầu ăn đến khi hành vừa dậy mùi thì lấy ra, băm nhuyễn hoặc nghiền
nát hành với thịt. Cách làm này không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp
bạn không gặp phải những miếng hành lợn cợn trong món ăn.
6. Khi thái cà chua,
nếu muốn cà chua không chảy nước ra ngoài, hãy cắt dọc.
7. Nếu muốn vắt được
nhiều nước chanh hơn, bạn có thể làm nóng chanh bằng cách rửa với nước nóng
hoặc cho chanh vào lò vi sóng trong nửa phút, sau đó vắt thật kiệt nước.
8. Muốn các sợi mì
ống không bị dính với nhau, khi luộc nên cho càng nhiều nước càng tốt.
9. Bạn ăn ớt nhưng
muốn giảm cay: chỉ cần bỏ hết hạt và những đường gân trong trái ớt, sau đó rửa
sạch ớt với nước lạnh. Vị cay sẽ giảm nhưng mùi thơm của ớt vẫn còn nguyên.
|
10. Khi nấu canh,
súp, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên cho rau củ vào nồi nước khi nào thì
hợp, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: những loại phát triển dưới lòng đất cần
cho vào nồi từ khi nước lạnh, những loại phát triển trên mặt đất cần cho vào
nồi khi nước sôi.
11. Không bao giờ
nêm nước mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm bí đao bị chua.
12.Thái thịt, cá dễ
dàng hơn.
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.
Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng hơn.
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.
Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng hơn.
Hoàng Anh
TTDiep
Houston
No comments:
Post a Comment