Nguyên liệu:
5 củ cải lơn
5 củ cà rốt
1 trái đu đủ nhỏ
5 củ su hào nhỏ
1 hủ củ kiệu
20 trái ớt đỏ
5 củ tỏi
5 cup nước mắm
2 cup đường
1 cup nước
Cách làm:
Lựa củ cải trắng ,suông,thẳng đuôi hơi nhọn mỏng da,đu đủ nặng vỏ còn xanh.
Củ
cải,đu đủ và su hào xắt vuôn nhỏ rửa sạch,ngâm vào 2 muổng cà phê phèn
chua trong 30 phút,vớt ra rửa sạch để cho ráo nước rồi trải ra trên
khuôn máy xấy,xấy độ 1,2 tiếng khi rau vừa héo la được hoặc đem phơi
nắng 1 ngày
Trên bếp đung nước và đường cho tan thêm nước mắm vào cho
sôi,để thật nguội,rau củ cho thêm tỏi ớt bỏ hết vào lọ nén chặt cho hổn
hợp nước mắm vào đậy kín nắp để 1 ngày,qua ngày hôm sau đổ nước trong
lọ ra và đổ vào nước mắm pha như đã làm vào hủ như vậy dưa món sẻ trong
nước và giử được lâu.
No comments:
Post a Comment