Cải bắc thảo
Mua cải bắc thảo , rửa sạch phơi cho héo héo , rồi ướp đường muối , đâm chút gừng và tỏi ướp chung thâm vào tí rượu ngon , nhận vô keo
... từ từ cải trở màu ngà ngà là ăn được .
nấu canh hay mì hủ tiếu cũng ngon
có khi nào ngán thịt thì ăn cháo trắng với tang sại cũng ngon
=================== Cu Cai muoi =========
Nguyên liệu:
- 2 kg củ cải
- Muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ cải muối gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành quân chì, hay cắt khoanh tròn tùy theo sở thích của bạn, ngâm củ cải vào âu nước lạnh có pha một ít muối.
Bước 2:
- Ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Tiếp theo xếp một lớp củ cải ra khay sạch. Tiếp đến rải một lớp muối, rồi đến một lớp củ cải, làm cho đến hết củ cải và muối.
Bước 4:
- Để khay củ cải qua một đêm, hôm sau sẽ thấy bên dưới của lớp củ cải ra nước, bạn dùng tay sạch vắt củ cải thật ráo nước.
Bước 5:
- Đem trải củ cải ra rổ, phơi từ 2-3 nắng, củ cải sẽ héo và khô lại. Bạn cất củ cải vào bịch nylon sạch hay cất vào lọ thủy tinh đã lau khô, để nơi thoáng mát.
Cún Khang
suu tam
TTDiep
Houston
1 comment:
Cải bắc thảo có cần phải để nguyên bẹ hay có thể xắt nhỏ theo y muốn?
Post a Comment