suu tamGIÁ SẠCH LÀM TRONG HŨ THỦY TINH
Chỉ cần 1 nắm đậu xanh, sau 3 ngày sẽ có một hũ giá nở bung như thế này. Làm giá có nhiều cách, nhưng đây là cách mình thích nhất, không cần lích kích rổ rá, khăn lông gì hết.
Cách làm:
1. Rửa sạch đậu thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đậu nứt nanh)
2. Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo 3hr
3. Cho đậu vào hũ thủy tinh (đã tiệt trùng sạch), đổ nước cho ngập đậu vài phút rồi chắt hết nước ra
4. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) cho đậu không bị quang hợp
5. Mỗi ngày cho uống nước 2 lần,mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, để lại chỗ tối.
6. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn
Mình cứ làm liên tục như vậy nên ngày nào cũng có sẵn giá để ăn sống, ăn mì gói, trộn salad, xào hẹ, nấu canh chua, luộc, trời nóng nấu nước cho bé uống,....SHARE BY @Minh Nguyen
TTDiep
Houston
No comments:
Post a Comment