Mắt Cá Ngừ là món ăn
có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tròng mắt đen tròn của con cá Ngừ được
lấy ra khi người ta xẻ con cá ra lấy thịt.Món ăn từ mắt Cá Ngừ không
phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người chưa từng thưởng thức
mắt Cá Ngừ và thường lầm tưởng món ăn này chỉ xuất hiện
ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.Thực ra, ngay tại Việt
Nam, món ăn chế biến từ mắt Cá Ngừ cũng được coi là đặc
sản. Nếu bạn muốn thưởng thức có thể đến phố biển Tuy Hòa (Phú
Yên). Ở đây, món ăn này được gọi bằng cái tên đèn pha, đèn biển và
thường được đem chưng cách thủy.
Mắt Cá Ngừ là món ăn có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tròng mắt đen tròn của con Cá Ngừ được lấy ra khi người ta xẻ thịt con cá. Mỗi cái mắt to bằng quả bóng nhỏ, còn nguyên tròng đen láy nhìn hơi ghê nhưng được thưởng thức nó là điều tuyệt vời.
Mắt Cá Ngừ đại dương giàu Omega 3 và DHA, bổ dưỡng cao đồng thời nó chứa nhiều loại Vitamin cần thiết cho cơ thể con người.
Cách chế biến món này khá công phu. Mắt cá thường to bằng nắm tay hoặc quả trứng gà, được lấy từ con Cá Ngừ, chế biến, ướp gia vị bảo quản cẩn thận. Mắt cá được ướp với một số gia vị thuốc bắc như táo tầu, kỷ tử rồi bỏ vào thố đất chưng cách thủy.
Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.
Mắt Cá Ngừ là món ăn có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tròng mắt đen tròn của con Cá Ngừ được lấy ra khi người ta xẻ thịt con cá. Mỗi cái mắt to bằng quả bóng nhỏ, còn nguyên tròng đen láy nhìn hơi ghê nhưng được thưởng thức nó là điều tuyệt vời.
Mắt Cá Ngừ đại dương giàu Omega 3 và DHA, bổ dưỡng cao đồng thời nó chứa nhiều loại Vitamin cần thiết cho cơ thể con người.
Cách chế biến món này khá công phu. Mắt cá thường to bằng nắm tay hoặc quả trứng gà, được lấy từ con Cá Ngừ, chế biến, ướp gia vị bảo quản cẩn thận. Mắt cá được ướp với một số gia vị thuốc bắc như táo tầu, kỷ tử rồi bỏ vào thố đất chưng cách thủy.
Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.
Đừng vì vẻ ngoài hơi
kinh dị của nó mà bạn chùn đũa trước một món ăn bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn này
nhé!
suu tam
MNLam
Cali
1 comment:
Thịt "nai đồng quê" còn ngon và bổ dưỡng hơn nhiều
Post a Comment