suu tam
Củ dền rất sẵn, làm món xôi cũng khá đơn giản, nhanh và tiện hơn cả xôi gấc.
Bạn chỉ cần:
1 kg củ dền tươi
1 kg nếp
1/2 muỗng/thìa cà phê muối
2 muỗng/thìa đường
150 gr nước cốt dừa
Cách làm:
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với nước lọc sạch, xay kỹ rồi lấy nước màu.
Gạo nếp ngâm rồi nấu xôi với nước cốt dừa, đến khi gần chín thì cho thêm nước củ dền vào, đảo đều rồi lấy xôi ra. Lưu ý là không nên cho nước củ dền vào ngay từ đầu để tránh làm biến màu. Tùy theo khẩu vị mà xôi củ dền có thể ăn cùng với đường, nước cốt dừa, dừa nạo, vừng… và nên ăn khi còn nóng ấm.
BBle
Houston
No comments:
Post a Comment