Công thức & Vật Liệu
- 1kg trái táo
- 1 lít nước đun sôi để nguội
- 100grs đường trắng.
- 1 cup nhỏ rượu trắng (Vodca cũng được)
Gọt sạch vỏ táo, xắt hoặc bào nhỏ miếng, nhanh tay bỏ vào jar thuỷ tinh 1 lít nước đã khuấy tan 100grs đường cho táo khỏi đổi màu. Xong cho thêm rượu trắng vào, dùng que BBQ hoặc đĩa nhỏ nhận chìm táo dưới mặt nước, nếu để nổi thì táo sẽ đổi màu nâu và bị oxy hoá hư liền không xử dụng được nữa.
Để chỗ mát, không phơi nắng, khoảng một tuần, chắt lấy một ly nhỏ uống thử sẽ thấy như uống lemonade, cảm giác tinh tinh ở miệng như có gas, rất ngon và tốt cho bao tử và sức khoẻ, để 10 ngày thì như uống rượu Lễ hay rượu nếp.
Để lâu 2 hoặc 3 tuần sẽ chua và trở thành dấm táo, tự làm uống thì không sợ...vì mua ở tiệm có hoá chất bảo quản.
Đây là thức uống gia đình thường làm để dùng hàng ngày, cũng cả năm rồi thấy tốt nên chia sẻ cùng mọi ngươi...!
No comments:
Post a Comment