Trảng Bàng là một trong những loại đặc sản tại Trảng Bàng – Tây Ninh.
Gồm 2 loại: bánh tráng phơi sương và bánh tráng nướng phơi sương (loại này có vị mặn). Là một người con của Tây Ninh tôi tự hào bởi vì Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được kỷ lục châu Á ghi nhận là một trong những đặc sản món ngon của Việt Nam.
Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ: bánh bột gạo cuốn rau thơm, bún, thịt, dùng với nước chấm pha các loại gia vị. Đây là món ăn luôn tạo không khí vui vẻ gia đình hay xôm tụ bạn bè.
Những lá bánh đẫm sương Trảng Bàng bình dị góp vị riêng trên mâm tiệc. Trong khung cảnh thân mật, chủ khách tự mình trải bánh, chọn rau, rải thịt rồi cuốn tròn chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt, cùng thưởng thức hương vị đồng quê dân dã khó quên.
https://www.youtube.com/watch?v=NaGpDKmyZ3Q&feature=share
suu tam
PBLan
canada
No comments:
Post a Comment