Nhiều người rất thích ăn
chè đậu xanh, nhưng để nấu được chè đậu xanh nguyên vỏ chín mềm khá khó khăn,
và mất thời gian, lớp vỏ của đậu xanh vốn rất cứng, những hạt đậu xanh
thường phải đun sôi một thời gian dài mới khiến hạt đậu mềm va nở bung ra.
Một phương pháp hết sức
nhanh chóng, chỉ cần 2 phút đã khiến những hạt đậu xanh cứng nở ra, rất nhanh chóng
và dễ dàng!
Bước đầu
tiên: Sau khi rửa sạch đậu xanh, một phần nước lọc,
chỉ cần ngập trên bề mặt đậu xanh là được.
Bước thứ
hai: Cho chén đậu xanh ngâm nước vào ngăn đá tủ lạnh để đóng
băng hoàn toàn, đến lúc muốn nấu chè đậu xanh, bạn có thể trực tiếp lấy ra để nấu. Bước thứ ba: Đợi
đến khi nước sôi cho phần đậu vào nồi.
Sau đó chờ 2 phút, lúc này các
hạt đậu đã nở hết, có phải thật sự kỳ diệu không?
Nếu bạn muốn nấu canh đậu
mà không có thời gian chờ đông lạnh, bạn có thể làm sạch đậu xanh rồi trực tiếp
vào nồi xào lửa lớn, xào đến khi hạt đậu khô rồi, cho nước lạnh vào trực tiếp trong
nồi. Đậu xanh đang nóng gặp nước lạnh, sẽ đẩy nhanh sự phân hủy của lớp vỏ đậu
xanh. Sau khi đun sôi, nấu thêm khoảng 2 phút vỏ đậu xanh sẽ nở rộ ra !Không chỉ
là đậu xanh, gạo trắng, cháo hạt kê… đều có thể được làm theo cách này !
Những ai khó có thời gian
cho việc nấu nướng, chi bằng để sẵn đậu, hay gạo, vào hộp đặt trong ngăn
đá tủ lạnh, để khi nấu nhanh nhừ. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian, mà lại đạt
được hiệu quả nhanh chóng dễ dàng. Hơn nữa hương vị cũng rất thơm, thực sự thuận
tiện.
No comments:
Post a Comment