1. Mạch máu sạch
Có câu “Nhân dữ động mạch đồng
thọ” (Con người và động mạch có cùng tuổi thọ). Mạch máu không sạch sẽ
đẩy nhanh tốc độ “lão hóa” của cơ thể, khiến các hệ thống và cơ quan nội tạng
trong toàn bộ cơ thể suy yếu. Tuổi càng cao, sự tích tụ các chất thải dư thừa
trong mạch máu càng nhiều, dễ gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến các bệnh tim
mạch, thậm chí còn gây đột tử. Vì vậy cần lưu ý giữ cho mạch máu được sạch sẽ.
Biện pháp: Ăn từ 5 loại rau củ
trở lên
Ăn
các loại rau củ tươi rất có lợi cho sức khỏe mạch máu. Mỗi ngày nên ăn ít
nhất 5 loại rau củ trở lên sẽ hỗ trợ bảo vệ mạch máu rất tốt.
Các
loại rau củ có màu sắc khác nhau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng với hàm lượng
khác nhau, ăn nhiều loại rau củ quả sẽ hấp thụ được dinh dưỡng toàn diện hơn.
Rau củ quả có chứa vitamin C, anthocyanin, chất xơ v.v… mà cơ thể không tổng
hợp được, những chất này có lợi cho quá trình chống oxy hóa, đào thải chất dư
thừa, duy trì độ đàn hồi của mạch máu.
2. Phổi sạch
Phổi chủ khí toàn thân, có chức
năng hô hấp, lượng khí hít vào cơ thể tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến
phổi. Không khí ô nhiễm, khói dầu từ nhà bếp, bụi từ khu xây dựng, cũng như hút
thuốc chủ động và bị động… đều sẽ gây hại cho phổi, khiến bổi bị bẩn, ảnh hưởng
đến chức năng phổi, dẫn đến nhiều căn bệnh gây hại cho sức khỏe.
Biện
pháp: Ăn nhiều thực phẩm có màu trắng
Ăn nhiều thực phẩm có màu trắng
giúp nhuận phổi, bổ dưỡng cho phổi, bảo vệ sức khỏe phổi.
- Mã thầy (củ năng): làm sạch phổi, tiêu
đờm, hỗ trợ giải độc phổi, có ích cho sức khỏe phổi.
- Nấm tuyết (ngân nhĩ): điều hòa khí huyết,
bổ âm, bổ phổi dưỡng vị, trợ khí, tăng sức đề kháng.
- Bách hợp (huệ tây): nhuận phổi trị ho, tăng
cường khả năng miễn dịch.
- Lê vàng: nhuận phổi sinh luật, trị ho tiêu
đờm.
- Củ sen: thanh nhiệt hạ hỏa, nhuận phổi trị
ho, cải thiện nhiệt phổi.
3. Đường ruột sạch
Có câu “muốn sống lâu trước tiên
phải chăm sóc đường ruột”, đường ruột sạch giúp kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên
chúng ta ăn ngũ cốc hoa màu cũng như rượu chè ăn uống quá độ dễ khiến ruột tích
tụ chất độc và bị “bẩn”.
Khi tuổi càng cao thì chức năng
tiêu hóa càng suy yếu, các vi khuẩn có lợi trong đường ruột giảm đi cũng sẽ
khiến đường ruột không sạch. Các chuyên gia cho biết 90% những căn bệnh mà con
người mắc phải đều có liên quan đến đường ruột.
Biện pháp:
– Ăn
cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina)
Cải
bó xôi được mệnh danh là “người dọn dẹp” giúp làm sạch độc tố trong dạ dày và
ruột, cải thiện chứng táo bón, giúp sắc mặt rạng rỡ hơn.
–
Uống nước đun sôi
Nước
là một trong những yếu tố quan trọng giúp thanh lọc đường ruột. Uống nhiều nước
có thể làm giảm sự hình thành khí thải có hại trong ruột đồng thời bài tiết
chúng ta khỏi cơ thể, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, nước ấm 35℃~40℃ là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy chủ
động uống nước để bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, giữ cho đường ruột được
sạch sẽ, ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại trực tràng.
– Vỗ
tĩnh mạch ở eo
Cả
hai bên eo là nơi các tĩnh mạch đi qua. Nắm tay rồi vỗ nhẹ vào hai bên eo
khoảng 300 lần mỗi ngày. Thường xuyên vỗ các tĩnh mạch ở hai bên eo sẽ giúp
nâng cao khả năng thải độc, cải thiện táo bón.
Theo
Secret China/ Minh Ngọc
suu tam
maihuong
Cali
No comments:
Post a Comment