Dùng
toàn bộ sức kéo gập bàn chân trong 10 giây sau đó lại dùng toàn bộ sức kéo căng
, làm đi làm lại, trước khi bị đau thì hạ xuống, không giới hạn số lần, càng
nhiều càng tốt
Mỗi lần kéo gập chân, kéo căng chân cố gắng đạt đến biên độ lớn nhất, động tác phải dùng hết sức có thể từ từ chậm rãi, 2 chân cùng thực hiện đồng thời hiệu quả sẽ càng cao
Các bài thuốc tự nhiên
Trong hoạt động thường nhật, mọi người cũng có thể phối hợp với các thực phẩm tan máu đông, có thể tăng thêm hiệu quả.
1
Các loại đậu
Các nhà khoa học y học
Nhật Bản đã phát hiện ra rằng đậu đen Trung Quốc có chứa một lượng lớn
urokinase có thể làm tan cục máu đông. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bột đậu
tương sản sinh ra một lượng lớn vitamin B và kháng sinh. Vì vậy, họ tin rằng
người cao tuổi ăn nhiều đậu tương có thể có hiệu quả ngăn ngừa hình thành
và làm tan huyết khối.
Còn một cách nhìn khác cho
rằng bột đậu nành chứa một lượng lớn các hoocmon có thể làm tan cục máu đông và
có hiệu quả ngăn ngừa sự hình thành huyết khối trong não. Nói tóm lại, ăn các
loại hạt đậu có hiệu quả trong việc cải thiện lưu thông máu trong não.
Ăn như thế nào: Kết hợp đậu với các loại rau của quả hoặc những loại thực phẩm mà bạn yêu thích, nên ăn ít nhất 50g mỗi ngày.Những khi chế biến đậu nành đừng cho quá nhiều muối như thế dễ gây nên các bệnh về tim mạch đột quỵ, hoặc cao huyết áp.
2-Rau
quả
Cà chua có nhiều chất dinh dưỡng có lợi ích đối với sức khỏe con người. Axit hữu cơ như axit malic và axit xitric trong cà chua cũng giúp tiêu hóa, và điều hòa chức năng dạ dày – ruột.Cà chua có chứa axit axetic, có thể làm giảm mức cholesterol và giúp tăng lipid máu, giúp cầm máu, giảm huyết áp và cholesterol. Ăn 1-2 quả cà chua mỗi ngày có thể làm tăng sự linh hoạt của mạch máu, giải thể và làm sạch cục máu đông, ngưng chảy máu nướu răng, tăng cường khả năng chống lại ung thư, rất có lợi cho người cao huyết áp và bệnh tim.
3-Các loại hạt
Hạt óc chó có chứa arginine, giúp giảm xơ cứng động mạch và giữ cho các động mạch đàn hồi. Nó cũng chứa các chất chống oxy hoá và axit alpha-linolenic, góp phần tăng sức khoẻ động mạch.
Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo mọi người ăn quả óc chó 2 hoặc 3 lần một tuần tốt nhất, đặc biệt là những người phụ nữ lớn tuổi và sau mãn kinh, bởi vì quả óc chó giúp bảo vệ tim mạch, có chứa arginine, axit oleic, chất chống oxy hóa. Nhưng đừng lạm dụng nó mỗi ngày, sử dụng 3 ~ 5 lần mỗi tuần có thể gây hại cho cơ thể.
4-Mỗi
ngày ăn một bông cải xanh giúp thanh lọc máu
Bông cải xanh chứa nhiều
flavonoid, là chất làm sạch máu rất tốt, có thể làm sạch cholesterol một cách
hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa sự tập trung tiểu cầu và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim.
5-Trái óc chó giàu phốt pho,
có thể nuôi dưỡng thần kinh trong não, nhưng cũng chứa rất nhiều axit linoleic
kết hợp với bông cải xanh làm thức ăn có thể làm tăng chức năng làm sạch các
mạch máu.
6-Canh
rong biển măng tây giúp hạ huyết áp
Rong biển khô giàu
taurine, có thể bảo vệ cơ tim, tăng cường chức năng tim, và ngăn ngừa sự xuất
hiện của cao huyết áp và xơ vữa động mạch vành.
7-Măng tây chứa nhiều axit
amin, khoáng chất, saponin, flavonoid và các thành phần khác để làm sạch mạch
máu, bệnh nhân có độ lipid máu cao nên thường xuyên ăn.
Tremella polysaccharides trong mộc nhĩ có thể diệt vi khuẩn tự do, thúc đẩy quá trình cơ thể sản xuất
kháng thể và interferon để điều trị chứng xơ cứng mạch máu.
Mộc nhĩ đen có chứa
polysaccharides, có hiệu quả ngăn ngừa sự hình thành của huyết khối, đồng thời
có thể ngăn ngừa cholesterol lắng đọng máu và ngưng tụ, có thể cho mạch máu
được “giảm béo”.
Huyết khối là một kẻ giết
người ẩn mình, 99% ca tắc động mạch không có bất kì biểu hiện gì. Các chuyên
gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp chống huyết khối trong 10 phút đơn giản
và thiết thực này. Bạn có thể làm điều đó trước khi đi ngủ. --
MNLam/Cali
No comments:
Post a Comment