dưỡng, đem cất tủ đông lạnh dùng từ từ thay thế nước lã bình thường khi nấu xào rất
tốt cho sức khoẻ!
Theo Medical News Today, nước hầm xương có lợi cho xương khớp và hệ tiêu hóa. Dưới đây là 6 lợi ích dinh duỡng của nước hầm xương mà bạn không thể bỏ qua.
Giàu dinh dưỡng
Nước hầm xương giàu vitamin và các vi chất dinh dưỡng như: Canxi, magiê và phốt pho.
Ngoài ra, xương cũng chứa nhiều collagen. Trong quá trình nấu chín, collagen sẽ tạo ra gelatin giúp cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể.
Hỗ trợ xương khớp
các sụn trong khớp có xu hướng bị bào mòn hoặc co lại khi phải hoạt động liên tục. Điều này có thể gây tổn thương và tăng áp lực cho các khớp. Tuy nhiên, có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bổ sung nước hầm xương vào chế độ ăn uống, giúp bảo vệ xương khớp hiệu quả.
Tăng năng lượng cho cơ thể
Hàm lượng glycine trong nước hầm xương giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả. Thêm vào đó, nước hầm xương còn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Lượng gelatin trong nước hầm xương có tác dụng chữa lành niêm mạc dạ dày và giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ngoài ra, nước hầm xương hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột và ngăn ngừa bệnh viêm hiệu quả.
Tốt cho da, tóc, móng tay
Nước hầm xương chứa nhiều elastin và collagen giúp tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay. Thêm vào đó, nước hầm xương giúp tiêu diệt các tế bào chết trên da, mang lại làn da trắng sáng và mịn màng hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Nước hầm xương có công dụng giảm cân hiệu quả do chứa nhiều protein, giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Do đó, bổ sung món xương hầm vào chế độ ăn hằng ngày là điều cần thiết để có vóc dáng thon gọn.
THANH NGỌC (THEO MEDICAL NEWS TODAY)
suu tam
PBLan/canada
No comments:
Post a Comment