Thay vì mua taù hủ non bán sẵn ngoài chợ, bạn có thể tự
tay chế biến món này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà vừa thơm ngon
miệng.
Nguyên
liệu:
- 200g đậu nành.
- 4 thìa canh giấm; 1 muỗng cà
phê muối.
Cách
chế biến:
|
Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ,
rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào máy sinh tố và
xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để
lược bỏ hết xác đậu.
|
Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình
nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu
nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.
Hòa tan 4 thìa canh giấm với 1
thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.
Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ
hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề
mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.
Phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể
dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và
bổ dưỡng.
suu tam
TTDiep
Houston
No comments:
Post a Comment