Vật Liệu:
- 400 grams bột nếp
- 2 tbsp bột gạo
- 2 tbsp dầu ăn
- 1 tsp muối
- 1/2 tsp đường
- 2 cup sữa tươi
Cách Làm
- Quậy đường và muối cho tan với sữa. Cho 2 tbsp bột gạo + 200 grams bột nếp quậy cho tan trong sữa.
- Cho vào chảo non stick, dùng silicon spatula quậy trên bếp cho hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp, mang chảo ra khỏi bếp.
- Đổ 200 grams bột nếp còn lại vào dùng silicon spatula trộn cho đều. Cho 2 tbsp dầu ăn vào trộn đều.
- Khi nầy bột đã dẻo và quyện thành khối. Dùng tay nhồi cho bột dẻo mịn. Nếu không gấp, bọc bột cho kín, cất tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm để bột nở thêm, bánh dầy sẽ ngon hơn.
- Mang bột ra, chờ bớt lạnh, nhồi cho bột dẻo, chia làm 20 viên, vo tròn, ấn cho hơi dẹp.
- Thả vào nồi nước sôi, luộc cho tới khi bánh chín. Vớt ra ngâm vào thau nước lạnh.
- Khi bánh nguội, xả vài lần nước lạnh cho hết lớp tinh bột. Bầy lên miếng lá chuối cắt tròn. Kẹp một miếng chả lụa hay chả chiên giữa hai miếng bánh dầy theo đúng kiểu bánh ăn ở Việt Nam. Còn nếu muốn đỡ ngán thì chế theo kiểu mới, nghĩa là kẹp một miếng chả và một miếng bánh dầy. Hay muốn ngon hơn thì kẹp hai miếng chả bọc một miếng bánh dầy ở giữa.
No comments:
Post a Comment