Gỏi gà bông súng chay: Lạ mà ngon
Khẩu phần dành cho 2 người, dễ thực hiện, chỉ chuẩn bị trong 30 phút và chỉ cần 10 phút để chế biến.
Nguyên liệu: 1 miếng gà chay, 300g bông súng,
50g cà rốt, 50g hành tây, 1 quả ớt sừng.
Dầu để chiên, ngò rí trang trí và bánh phồng tôm ăn kèm.
Hỗn hợp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường.
Nước mắm chay trộn gỏi: 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê ớt xay + 2 thìa súp nước cốt chanh, khuấy đều.
50g cà rốt, 50g hành tây, 1 quả ớt sừng.
Dầu để chiên, ngò rí trang trí và bánh phồng tôm ăn kèm.
Hỗn hợp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường.
Nước mắm chay trộn gỏi: 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê ớt xay + 2 thìa súp nước cốt chanh, khuấy đều.
Thực hiện: - Bắc chảo, chiên gà chay trong dầu sôi ngập. Khi gà vàng, vớt ra để ráo dầu, thái lát mỏng vừa ăn
- Bông súng tước sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ngâm bông súng và cà rốt vào hỗn hợp giấm đường pha loãng, để trong 30 phút
- Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mảnh
- Trộn đều các nguyên liệu với nước mắm gỏi, trang trí thêm ngò, bông ớt, ăn kèm bánh phồng chay.
Maihuong
La
No comments:
Post a Comment