Mẹo rán không bị bắn dầu, mẹo nấu thịt gà chín đều, mẹo luộc khoai tây không bị xỉn màu, mẹo nấu cơm tơi xốp, mẹo giữ màu cho bông cải trắng...
Mẹo rán không bị bắn dầu
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên thịt sẽ giúp dầu ăn ít bị văng ra ngoài trong quá trình rán.
Mẹo nấu thịt gà chín đều
Khi nấu thịt gà, bạn nên nấu những phần thịt có màu đậm trước, sau đó mới cho những phần thịt có màu nhạt hơn vào. Những phần thịt đậm màu cần nhiều thời gian để chín hơn. Do đó, cho theo thứ tự này sẽ giúp cả hai chín cùng lúc, món ngon sẽ hoàn hảo hơn
Mẹo nấu cá đẹp mắt
Tẩm một ít nước chanh lên cá trước khi nấu để giữ cho màu sắc của chúng luôn tươi, mùi vị của cá cũng ngon hơn.
Mẹo luộc trứng ăn dần
Bạn có thể luộc sẵn trứng để dành và dùng dần bằng cách ngâm trứng đã luộc vào nước và bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần dùng, chỉ việc lấy chúng ra và hâm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng từ 10 giây đến 15 giây.
Mẹo luộc khoai tây không bị xỉn màu
Hãy cho thêm một muỗng canh bơ hay margarine vào nồi cháo hoặc khi luộc khoai tây để món ăn không bị tràn ra ngoài khi sôi.
Ngoài ra, cho một vài giọt giấm vào nước luộc cũng sẽ giúp cho khoai tây luôn trắng, không bị xỉn màu. Mẹo nấu cơm tơi xốp
Một vài giọt nước chanh và một muỗng dầu ăn cho vào gạo trước khi nấu sẽ giúp cơm tơi xốp, không bị vón cục khi chín. Có thể sử dụng giấm để thay thế cho chanh.
Mẹo cho lá thơm
Những loại lá gia vị hay thảo mộc tươi sẽ bị mất mùi thơm nếu bạn đun nấu quá lâu. Do vậy, chỉ nên cho chúng vào món ăn khi đã nấu gần xong và chuẩn bị tắt bếp.
Mẹo tiết kiệm nước luộc rau
Nước luộc từ hầu hết các loại rau củ đều có thể tận dụng làm nước dùng cho món xúp hay nước xốt. Mùi vị của món ăn chắc chắn sẽ thơm ngon hơn.
Mẹo giữ màu cho bông cải trắng
Để giữ màu sắc tươi tắn cho bông cải trắng, trong quá trình nấu loại rau này, bạn có thể cho thêm một ít sữa hoặc vài giọt nước chanh.
Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn
suu tam
MNLam
Cali
No comments:
Post a Comment