Một trong những lợi ích của peanut butter là hai lần mỗi tuần ăn ít nhất
hai muỗng sẽ thấy cân nặng giảm hẳn.
NEW YORK CITY, New York (NV) – Peanut butter, hay nhiều người còngọi là bơ đậu phộng, là thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình Mỹ,
trở thành một món đặc trưng của người Mỹ. Một số người Á Châu thường
hay không “hảo” lắm với món này, tuy nhiên, lợi ích của nó không hề kém
cạnh mà bạn nên cân nhắc ăn hằng ngày, để duy trì sức khỏe tốt, theo
trang mạng Bright Me.
1. Giảm rủi ro bị ung thư vú
Thành phần protein và chất béo tự nhiên trong peanut butter sẽ giúp giảm
rủi ro khả năng bị ung thư vú ở phụ nữ. Theo một cuộc nghiên cứu của
trung tâm Breast Cancer Research Foundation và Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe
Hoa Kỳ, việc nạp peanut butter hằng ngày sẽ có ảnh hưởng tích cực đến
cơ thể, đặc biệt là ở vùng ngực.
Peanut butter có nhiều protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
không làm thay đổi lượng đường trong máu mà có khi có giúp điều độ hơn.
Bạn ăn ít nhất hai muỗng peanut butter hai lần mỗi tuần sẽ thấy cân nặng
giảm hẳn.
3. Giảm stress
Trong peanut butter có chất beta-sitosterol, giúp làm bình thường hóa lại
cortisol, là loại hormone khiến bạn cảm thấy bị căng thẳng và áp lực.
Beta-sitosterol có nhiều chất chống oxy hóa, chất béo tốt, sắt, iron,
calcium và vitamin C, giúp tinh thần của bạn thấy vững hơn và cân bằng hơn.
4. Giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động não tốt
Vitamin E, zinc, magnesium và niacin trong các loại hạt được xem là
thành phần rất tốt cho não. Vitamin E còn giúp tăng cường trí nhớ,
đặc biệt dành cho những người già, những người dễ có rủi ro bị bệnh Alzheimer.
5. Giúp cơ bắp phục hồi sau khi tập thể dục
Peanut butter là một thực phẩm tuyệt vời trước và sau khi tập luyện thể dục.
Chất béo và tinh bột trong peanut butter cung cấp năng lượng cho bạn
để hoàn thành các bài tập nặng, cũng như thành phần potassisum (tức là kali,) giúp cơ thể phục hồi. Nó còn giúp giảm đau cơ và giảm rủi ro bị chuột rút.
6. Giúp ngủ ngon hơn
Thành phần amino acid trong peanut butter, có tên là tryptophan,
giúp thúc đẩy hormone melatonin, là hormone giúp dễ ngủ, và serotnin,
là hormone làm bạn cảm thấy hưng phấn, yêu đời hơn.
7. Kiểm soát huyết áp và chứng tiểu đường
Potassium còn có công dụng làm giảm huyết áp, kết hợp với magnesium
làm giảm rủi ro bị tiểu đường, cân bằng glucose và insulin. Nghiên cứu
của trường Đại Học Harvard cho thấy phụ nữ ăn bơ đậu phộng
thường xuyên giảm 21% rủi ro bị tiểu đường so với những người không ăn.
(K.D)
suu tam
PBLan
Canada
No comments:
Post a Comment