Dùng một que tre sạch khuấy đều
lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện
lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng
ấy.
Dùng sợi
thép
Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào
mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn
lẫn khá nhiều nước.
Dùng giấy
trắng
Không khó
để phân biệt mật ong thật,
giả
|
Nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng. Cầm nghiêng
tờ giấy, nếu là mật ong thiệt thì không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào
giấy rất chậm, còn loại mật giả thì chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ
giấy.
Dùng
tủ lạnh
Cho chai
mật vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật
toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật
ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên
nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.
Dùng
hành tươi
Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong.
Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.
Dùng
lòng đỏ trứng
Bạn lấy
lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt
lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.Nếu là
mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ
từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm "chín" (bị cô
đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống
nữa).
Hải Vân (Tổng
hợp)
suu tam
PBLan
Canada
No comments:
Post a Comment