HAPPY INDEPENCE DAY



Happy INDEPENDENCE DAY - JULY 4TH *** HAPPY BIRTHDAY

Le thi Khanh July 01 Huynh t Bich Lien july 23 ******* Mến chúc Các Bạn vui ngày sinh nhật cùng gia đình ,nhiều sức khoẻ và luôn may mắn NgocDung và nhom peda 67

Monday, September 10, 2018

Mail cua Duoc Sî nhận xét về thuốc men và thực pham !

1. Sữa làm cho xương và răng chắc khỏe

Hiểu lầm: Sữa chứa canxi làm tăng sức mạnh cho răng và xương. Và nó có thể giúp bạn tránh gãy xương. 

Thực tế: Trong 20 năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 1,2 triệu người và đi đến kết luận: nếu bạn uống sữa mỗi ngày, nó không ảnh hưởng đến mật độ xương của bạn, nó không làm giảm nguy cơ gãy xương và không ngăn ngừa loãng xương. Để tránh chứng loãng xương, bạn nên bổ sung 800-1000mg vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn. Vitamin có hiệu quả cho xương của bạn hơn sữa. 

2. Uống nhiều cà phê gây hại

Hiểu lầm: Uống nhiều cà phê rất có hại cho sức khoẻ vì nó làm mất nước cơ thể. 

Thực tế: 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí đến 25%, và 5 cốc mỗi ngày có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh Alzheimer. Caffein có chức năng bảo vệ thần kinh, giảm lo lắng và cải thiện trí nhớ. Các nhà khoa học cũng cho rằng cà phê không làm mất nước. Bạn có thể uống đến 4 tách cà phê mỗi ngày, và vẫn duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Cà phê giúp não hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh. 

Tuy nhiên uống nhiều cà phê có thể gây khó ngủ nên cũng đừng uống quá nhiều.

3. Đồ ăn cay hại dạ dày

Hiểu lầm: Các thức ăn cay làm tổn thương dạ dày, và chúng ta nên tránh ăn. 

Thực tế: Ớt đỏ làm giảm tỷ lệ tử vong xuống 13%. Các gia vị cay làm tăng sự tiêu hóa chất béo, giúp bảo vệ cơ thể khỏi béo phì, xơ vữa động mạch, huyết áp cao và tiểu đường loại 2. Gia vị cay cũng cải thiện vi sinh vật trong ruột, giảm viêm, và hoạt động như chất chống oxy hoá. Thực phẩm nhiều gia vị cay thực ra có lợi cho dạ dày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều hạt tiêu mỗi ngày. 

4. Bắp rang bơ là thực phẩm gây hại

Hiểu lầm: Bắp rang bơ không mang lại calories, nó cùng loại với khoai tây chiên không tốt cho sức khỏe.

Thực tế: Bắp rang bơ nguyên chất mà không có thêm chất phụ gia nào là một sản phẩm lúa mỳ nguyên cám tốt cho sức khoẻ. Nó giàu polyphenol là một chất chống oxy hoá mạnh. Bắp rang thậm chí có nhiều chất chống oxy hoá hơn rau quả. Bắp rang bơ bảo vệ cơ thể khỏi chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường, và ngăn ngừa tăng mức cholesterol. 

HCD: Cái nầy tôi mới nghe lần đầu, tuy nhiên các bạn mua bắp ra ở các rạp hát, hay mua về rang tại nhà đều kh6ng phải là loại có lợi như mô tả đâu nghe

5. Ăn nhiều bữa nhỏ tốt hơn

Hiểu lầm: Nếu bạn ăn thành nhiều bữa nhỏ thường xuyên, bạn sẽ làm cho quá trình trao đổi chất của bạn nhanh hơn, ít thèm ăn và bạn sẽ giảm cân.

Thực tế: Các nhà khoa học so sánh cơ thể của những người ăn 3 và 6 lần một ngày. Sự khác biệt về chất béo không được tìm thấy, do đó ăn bữa nhỏ không đem lại lợi ích về mặt giảm cân. Nhưng sự ngon miệng lại cao hơn ở người ăn 6 lần trong ngày. Vì vậy, nếu bạn ăn theo nhiều bữa nhỏ có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và cân nặng của bạn theo cách tiêu cực.

6. Dầu dừa là tốt nhất

Hiểu lầm: Dầu dừa có các tính chất riêng biệt biến nó thành một loại thực phẩm vô cùng tốt và có thể thay thế nhiều thực phẩm khác.

Thực tế: Dầu dừa có chất béo bão hòa là 90%, bơ chỉ có 64%, và thịt bò hoặc thịt lợn chỉ có 40%. Thực phẩm có mức độ chất béo bão hòa cao sẽ có tác hại xấu cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa dầu dừa và nguy cơ làm giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch. Vì vậy, dầu dừa tuy cũng có nhiều công dụng nhưng không phải là tốt nhất.

HCD: Cái nầy thì tôi thấy quá đúng, đừng nghe lời vài vị bác sĩ trong Internet (Mỹ hay ngoại quốc nào đó) là con buôn, xúi đủ điều, e bịnh tật tới nhanh. 

7. Gạo lứt tốt hơn gạo trắng

Hiểu lầm: Gạo lứt có chứa số lượng rất lớn khoáng chất hữu ích vì vậy nó tốt hơn gạo trắng.

Thực tế: Gạo lứt cũng giống như gạo trắng nhưng chúng là loại không được chế biến hoàn toàn. Chúng vẫn có vỏ và có chứa một số khoáng chất, nhưng cũng có thể chứa chất thạch tín phi hữu cơ đến từ các cánh đồng lúa. Gạo màu nâu có thể chứa nhiều thạch tín hơn gạo trắng đến 80% vì hóa chất được tìm thấy trong vỏ. Vì vậy, ăn nhiều gạo nâu thực sự không an toàn.

HCD: Cái nấy cũng đúng y chang, gạo lức mang tới nhiều hại hơn lợi, lý do là nó chứa nhiều kim loại nặng (theo Comsumer Report) Muốn có vitamin và mineral chứa trong cám thì cứ ăn gạo trắng rồi uống một viên multivitamin, hay ăn vài cọng rauhay trái cây là đủ rồi. 

8. Uống trà bao nhiêu cũng được

Hiểu lầm: Trà xanh làm giảm nguy cơ phát triển các loại ung thư. Đó là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể uống trà không kể số lượng. 

Thực tế: Các chất có trong trà xanh thực sự có thể độc cho gan của bạn nếu dùng với số lượng lớn. Không nên uống nhiều hơn 4 cốc trà mỗi ngày. Ngoài ra, vì trà xanh không thể điều trị tất cả các bệnh, không nên uống nó thay nước.

HCD: Cái nây cũng đúng luôn, con buôn quảng cáo quá chừng chừng, trà có khi mang tới bịnh gan, đã có người chết và có báo chí lên tiếng năm rồi. Uống vừa phải thôi, mà cũng phải lựa loại trà chớ còn vào quán ăn người Hoa mà kêu bình trà ra lai rai thì eo ơi ông địa. Tại sao? Có bao giờ tiệm ăn dùng trà loại hạng nhất hay thượng hạng không. Bất qua 1đó là trà vụn trà dạt hay lá chi chi đó bỏ hoá chất gây mùi thơm. tôi không biết các bạn cứ suy ra đi.
suu tam
MNLam
Cali




No comments: