Một bí quyết nấu ăn rất cần cho mỗi gia đình hằng ngày.
Giã từ bột ngọt
Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt, bột nêm.
Lựa củ cải ốm ốm, thon thon , nướng đến khi boc vỏ được là dùng được.
Nồi canh cho 6,7 người (3-4 lít nước ), chỉ cần 1 củ cải chừng
250 gram, nướng chín, boc vỏ, cắt ra nhỏ nhỏ, để vô từ khi bắt đầu nấu canh. Nước canh
ngọt ngon hơn nêm bột ngọt. Ai muốn dùng cho các món xào thì thắt củ cải
nướng ra mỏng mỏng, xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy.
Quí vị nướng củ cải cho chín rồi cắn một miếng nhai thử coi, nó có vị ngọt y chang bột nêm, bột ngọt.
Nướng đến khi ta có thể boc vỏ trọc lóc là coi như chín.
Chú ý :
Củ cải
nướng mới ngọt. Không nướng không ngọt. Không biết sao kỳ vậy. Nghĩ cũng lạ!
No comments:
Post a Comment