Nguyên liệu:
4 hộp hến hay 2 gói clam
3 lọ mít non
1 bó rau râm
1 cup đậu phọng rang đập dập
1 củ tỏi bâm nhỏ
2 muổng canh hành phi
Nước mấm tỏi ớt
Cách làm:
Rửa
sạch hến ,nếu dùng clam thì chờ tan đá troonj vào 2 muồng canh bột năng
để 1 giờ cho clam khỏi dai xả cho sạch,tôm càng hấp chín bóc vỏ thái
lát xéo
Rau râm thái nhỏ
Mít thái miếng rửa qua nước lanh để ráo nước trộn với 2 muổng canh nước măm ớt tỏi để riêng
Dùng chảo cho 1 muổng canh dầu ăn phi tỏi cho hến vào nhanh tay nêm 1/2 cà phê muối ,ít tiêu.
Sau
cùng trộn hến,mít rau răm ,cho thêm 1 muổng canh nươc mắm tỏi ớt nếm
cho vừa , cho đậu phọng vào trộn xong đổ ra dĩa sấp tôm càng thái lát
trên mặt và chung quanh.
Rắc hành phi điểm thêm ít ngò.
Món nầy ăn chung với bánh tráng mè đen rất hợp
internet search
No comments:
Post a Comment