Bánh
đậu xanh ngọt ngào, thơm mát nhâm nhi cùng chén nước trà thì còn gì bằng nhỉ.
Chỉ cần chút khéo léo một
chút bạn sẽ có những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon đẹp mắt cho cả nhà thưởng
thức rồi. Bạn có thể dùng khuôn bánh trung thu để tạo hình cho bánh đẹp và ấn
tượng hơn nhé! Hơn nữa, bạn cũng có thể làm thêm bánh này để bổ sung vào Tết
Trung thu cho các bé cũng rất ổn.
Nguyên
liệu:
(Làm 7 cái bánh 100 gr)
-
250 gr đậu xanh không vỏ
- 140 gr đường
-
300 ml nước cốt dừa
-
1/5 muỗng cà phê muối
-
Khuôn bánh trung thu
Thực
hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay
qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.
Bước
2: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối
vào máy xay nhuyễn.
Bước
3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau
đó
bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1
khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 30 phút hơn.
Để
dậu xanh hơi nguội mới đóng bánh nha các bạn.
Bước
4: Cứ cân các viên bột khoảng 100 gr hay to nhỏ tùy ý.
Sau đó viên tròn bột lại, chà láng mặt rồi cho vào khuôn
bánh trung thu ấn
mạnh,
sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Chỉ
vài động tác đơn giản bạn sẽ có món bánh đậu xanh thơm ngon,
đẹp mắt đãi cả nhà rồi!
suu tam
Lily Kwang
La
No comments:
Post a Comment