HAPPY INDEPENCE DAY



Happy INDEPENDENCE DAY - JULY 4TH *** HAPPY BIRTHDAY

Le thi Khanh July 01 Huynh t Bich Lien july 23 ******* Mến chúc Các Bạn vui ngày sinh nhật cùng gia đình ,nhiều sức khoẻ và luôn may mắn NgocDung và nhom peda 67

Wednesday, March 10, 2021

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng.

 

Lạc hay còn gọi là đậu phộng là một thực phẩm bỗ dưỡng cho sức khỏe. Ăn một nắm lạc mỗi ngày và dưới đây là những gì bạn nhận được:



Chống ung thư:

Lạc có chứa chất beta - sitoserol (SIT) là một dạng của phytosterol. Chất này không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thu cholesterol mà còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u.

Nhà dịch tễ học Giáo sư Piet van den Brandt, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Maastricht, nói rằng: “Một lượng lớn người có ăn lạc trong nhóm nghiên cứu đã không có các dấu hiệu về bệnh ung thư cho đến bây giờ

Giảm cân:

Trong lạc có chứa các axit folic, bên cạnh đó là rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao.

Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, không gây béo phì.

Chống trầm cảm:

Lạc cũng dồi dào nguồn axit amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin. Serotonin có lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm.

Vậy nên hoàn toàn có căn cứ khi nói: ăn lạc sẽ giúp bạn lạc quan hơn.

Tốt cho tim:

Một nghiên cứu công bố năm 2015 trên tạp chí JAMA Internal Medicine xem xét chế độ ăn của hơn 200.000 người khắp thế giới và phát hiện ra rằng, những ai thường xuyên ăn lạc và các loại hạt thì ít bị tử vong do bệnh tim hơn

Một khảo sát khác của giáo sư y khoa Xiao-Ou Shu tại ĐH Vanderbilt ở TP Nashville thuộc bang Tennessee - Mỹ và cộng sự mới được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy việc dùng các hạt, kể cả lạc, có khả năng kéo giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tim mạch và các bệnh khác.

Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt là phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vàn

 

Hạ cholesterol:

Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, niacin trong lạc còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu.

Mặt khác, nhờ chứa nhiều lượng đồng nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại.

Ngăn ngừa lão hóa:

Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

Đó là lý do vì sao người Mỹ coi lạc như một thực phẩm “Thánh chống lão hóa” trong danh sách 100 thực phẩm chống lão hóa phổ biến và hiệu quả nhất.

Tốt cho xương:

Trong hạt lạc có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

Đông máu, cầm máu:

Lạc chứa dầu béo và nhiều loại vitamin, đồng thời còn chứa chất giúp rút ngắn thời gian đông máu, có thể chống lại sự tan rã của mảnh fibrin - sợi tơ huyết, tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của tủy xương, có lợi cho chức năng tạo máu của con người.

Đối với các bệnh rối loạn chảy máu, không chỉ có tác dụng cầm máu mà còn có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh tận gốc.

Tiểu Bùi/suckhoevagiadinh/SL.

suu tam

MNLam

Cali 

No comments: